Kinh nghiệm chọn nệm 1 người ngủ

Mua sắm nội thất gia đình là một trong những việc quan trọng để hoàn thiện tổ ấm của mỗi gia đình. Đặc biệt là nội thất phòng ngủ vì nó có vai trò quan trọng đến sức khỏe của người dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đệm với đa dạng kích thước. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu nệm 1 người ngủ hay nệm đơn thì đừng bỏ qua những gợi ý hữu ích ngay dưới đây nhé.

1, Ảnh hưởng của việc chọn nệm đơn sai cách

Việc lựa chọn đệm phù hợp giúp đệm trở thành trợ thủ đắc lực cho chất lượng giấc ngủ của mỗi gia đình. Tuy nhiên tình trạng đau mỏi nhức người sau mỗi sáng thức dậy thì bắt nguồn từ việc chọn nệm một người ngủ sai cách. 

Việc nằm ngủ trên nệm đơn không phù hợp có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống, gây ra đau nhức,… Nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ gây nên các bệnh liên quan đến cột sống, ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe.  

2, Các kích thước nệm tiêu chuẩn

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu sử dụng và đi theo tiêu chuẩn kích thước của giường, một số thương hiệu đã sản xuất các sản phẩm với kích thước tiêu chuẩn: 100x200cm, 120x190xm, 150x190cm, 160x200cm, 180x200cm, 200x220cm… Ngoài ra, một số dòng nệm của các thương hiệu còn có kích thước nhỏ hơn hoặc chênh lệch 5 – 10cm so với kích thước tiêu chuẩn.

3, Kinh nghiệm lựa chọn nệm 1 người ngủ theo chủng loại

Nệm 1 người ngủ hay còn gọi là nệm đơn, loại này phù hợp cho một người sử dụng, đủ không gian một người có thể nằm và xoay mình thoải mái. Nệm đơn phù hợp với phòng ngủ có diện tích khiêm tốn hoặc phòng trọ có diện tích hẹp hay những người sống một mình.

Nệm 1 người ngủ có phong phú chủng loại: nệm cao su, nệm lò xo, nệm foam, nệm bông ép.

Nệm cao su 1 người ngủ

Nệm đơn cao su cho một người ngủ nên chọn kích thước 100x200cm hoặc 150x200cm để đảm bảo giúp cho một người sử dụng có thể thoải mái nằm mà không lo không gian quá nhỏ hay chật hẹp.

Hiện nay một số thương hiệu sản xuất riêng cho kích thước này mà không phải cắt đệm từ các kích thước lớn như: nệm cao su Dunlopillo, nệm cao su Liên Á, nệm cao su Hanvico…

Nệm lò xo 1 người ngủ 

Nệm lò xo cho 1 người ngủ phù hợp với thanh niên hoặc người trưởng thành. Với kích thước này nệm không quá cao, chật hẹp cũng như không tạo cảm giác công kênh khi nằm.

4, Kinh nghiệm lựa chọn nệm 1 người ngủ phù hợp với cơ địa

Chọn nệm đơn theo tư thế ngủ

Tư thế ngủ là một trong số những yếu tố để giúp bạn chọn đệm nằm ngủ thích hợp. 

Với người có thói quen nằm nghiêng: nên chọn các loại nệm mềm có tác dụng hỗ trợ  giảm áp lực cơ thể, giúp bạn thoải mái khi nằm. 

Với người có thói quen nằm sấp nên chọn loại nệm cứng bởi khi bạn nằm thì hông và xương chậu sẽ ở những vị trí thấp, chính vì vậy sẽ khiến cột sống được giữ thăng bằng.

Tham khảo: [Top 10] Đệm lò xo giường đơn hot nhất 2022

Đối với những người có thói quen nằm ngửa trọng lượng sẽ được phân tán đồng đều trên toàn bộ bề mặt. 

Chọn nệm có độ nâng đỡ tốt

Bạn nên chọn nệm 1 người ngủ có khả năng nâng đỡ cơ thể phù hợp, nếu nệm quá cứng sẽ gây áp lực cho một số những bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là cột sống. Còn nếu chọn nệm thì nệm có sự nâng đỡ kém khiến bạn nằm sai tư thế. 

5, Sử dụng nệm 1 người ngủ Đệm Xinh giúp bạn bảo vệ cột sống

Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng đau nhức cột sống, xương khớp mỗi sáng thức dậy thì đã đến lúc bạn cần đi tìm giải pháp rồi đó. Đệm Xinh hệ thống chăn ga gối đệm hàng đầu Hà Nội là địa chỉ mua sắm tin cậy của nhiều người tiêu dùng thủ đô với đa dạng mẫu mã, thương hiệu, chủng loại ngoài ra chúng tôi còn nhận đặt đệm theo kích thước yêu cầu. 

Mong rằng với những chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm mua nệm 1 người ngủ trên đây giúp có thể áp dụng thành công.