Hướng dẫn vệ sinh đệm lò xo Canada tại nhà đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh bảo quản đệm Canada đúng cách

Đệm lò xo với đặc điểm thiết kế là dạng nguyên khối và khá cồng kềnh nên việc vệ sinh đệm lò xo cũng là một vấn đề khá phức tạp. Rất nhiều người đã chọn cách mang đệm ra các cửa hàng giặt là để xử lý. Nhưng đây cũng không phải là một cách hay khi mà đệm lò xo khá là to, nặng. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành chăn ga gối đệm, demchauau.com sẽ hướng dẫn vệ sinh đệm lò xo Canada tại nhà đúng cách để bạn có thể bảo quản, sử dụng chiếc đệm được tốt hơn cũng như thiết kiệm được khoản chi phí giặt là đáng kể.

Hướng dẫn vệ sinh đệm lò xo Canada tại nhà đúng cách:

Bước 1: Giặt vỏ bọc đệm lò xo

Việc đầu tiên chúng ta phải làm là tháo rời vỏ đệm châu âu ra khỏi hệ thống lò xo. Với chiếc vỏ đệm này thì bạn nên ngâm trong nước ấm ở nhiệt độ dưới 40 độ C với bột giặt thường. Với chiếc vỏ đệm bị dính những vết ố thì trước khi ngâm vỏ đệm với bột giặt bạn có thể thêm một chút dấm hay một chút nước soda trực tiếp vào vết ố.

Giặt sạch chăn ga gối đệm Canada đúng cách

Bước thứ 2: Làm sạch bề mặt đệm

Đệm lò xo tại Hà Nội do không tách rời được đệm nên bạn phải vệ sinh tại chỗ. Trong quá trình sử dụng, bề mặt đệm là nơi bị tiếp xúc nhiều nhất vì vậy mặt đệm cũng là nơi hấp thụ mồi hôi, bụi bẩn, chất dịch hay nước tiểu của trẻ em cũng sẽ bám vào những khe rãnh trên bề mặt đệm. Vậy nên chúng ta cần vệ sinh mặt đệm một cách kỹ càng.

Với mùi hôi hay những vết bẩn thì bạn có thể sử dụng nước soda rưới lên bề mặt đệm để khử sạch mùi hôi hay tẩy đi các vết bẩn cứng đầu. Sau khi rưới nước soda chừng 30 phút, bạn hãy sử dụng máy hút bụi để làm khô nước soda trên bề mặt đệm. Với vết bẩn là máu khô thì bạn hãy dùng nước oxy già.

Bạn nên lưu ý rằng không rắc bột giặt trực tiếp lên bề mặt đệm hoặc đổ thẳng nước xả vào. Cách làm này không những không làm sạch đệm mà còn làm cho bột giặt và bụi bẩn còn bám sâu hơn vào trong đệm.

Bước cuối: Làm khô đệm sau khi vệ sinh

Với vỏ đệm lò xo và bề mặt đệm thì bạn có thể phơi ở những nơi thông thoáng, có gió, nên phơi dưới mái che để đảm bảo lớp mút bên trong vỏ đệm không bị ánh nắng mặt trời làm tổn hại. Nếu thời tiết không như mong muốn, bị mưa ướt, ẩm ướt và gió nồm thì bạn có thể phơi ngay trong nhà và dùng quạt, máy sấy thổi trực tiếp vào vỏ đệm hay mặt đệm.

Làm khô chăn ga gối đệm Canada châu âu

Thật đơn giản, chỉ cần 3 bước hướng dẫn vệ sinh đệm lò xo Canada tại nhà đúng cách bạn đã có thể tự giặt chiếc đệm lò xo ngay tại nhà. Thật tiện phải không nào!
THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ:

Trả lời