Có nên giặt đệm bông ép Canada hay không?

Có nên giặt đệm bông ép Canada hay không

Cách sử dụng và vệ sinh đệm luôn là yếu tố mà các gia đình luôn quan tâm để có thể bảo quản chiếc đệm được dài lâu cũng nhu góp phần không nhỏ trong việc chăm sóc sức khỏe gia đình bạn. Một chiếc đệm sạch sẽ, thơm mát sẽ mang lại cho chúng ta giấc ngủ thật ngon. Nhưng nhiều người lại phân vân là có nên giặt đệm bông ép Canada hay không?

Tất nhiên trong quá trình sử dụng thì ta nên giặt đệm để đảm bảo chiếc đệm của mình được sạch sẽ nhất có thể. Nhưng không phải ai cũng biết cách giặt đệm đúng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Sử dụng đệm bông ép Canada một cách hợp lý

Theo như DemCaNada.Com thì Trung bình, sau khoảng một thời gian sử dụng (tùy vào từng loại đệm chất lượng ra sao), đệm sẽ sụt lún tại những vị trí chúng ta hay nằm lên. Lúc này, chúng ta cần lật ngược lại tấm đệm hoặc xoay đầu để lực trải đều khắp các mặt của đệm. Việc này sẽ giúp làm tăng tuổi thọ tấm đệm.

Cách vệ sinh đệm bông ép Canada đúng nhất:

– Vệ sinh vỏ đệm:

Chúng ta có thể giặt bằng tay hoặc sử dụng máy giặt với một lượng xà phòng, nước xả vải vừa đủ. Và nên giặt vỏ đệm định kỳ sau khoảng 2-3 tháng sử dụng đệm

– Vệ sinh ruột đệm:

Không nên giặt đệm bông ép bằng xà phòng bởi điểu này sẽ làm mất đi sự liên kết giữa các sợi bông ép với nhau, khiến đệm nhanh bị sụt lún.

Vệ sinh bảo quản ruột đệm Canada

 

Khi vệ sinh đệm bông ép ta dùng gậy hay vật cứng đập vào bề mặt đệm, như vậy những bụi bẩn bám trên mặt đệm sẽ văng ra. Sau đó, chúng ta chỉ việc sử dụng máy hút bụi để hút những chất bụi bẩn này. Nếu như nhà bạn không có máy hút bụi thì bạn có thể phủ một tấm khăn ẩm lên bề mặt đệm và đập ngược lại từ đệm ra thì các hạt bụi bay ra sẽ bám vào chiếc khăn ẩm đó.

– Xử lý các vết bẩn:

Đối với nước tiểu ố của trẻ em tè thì chúng ta lấy máy sấy, sấy khô vết đó rồi đổ cồn lên, khi cồn bay hơi thì vết ố cũng sẽ biến mất theo.

Xử lý các vết bẩn thường gặp phải

Đối với vết máu bị ố lâu ngày thì có thể dùng oxi già hoặc cồn, sau đó đem phơi khô hoặc lấy máy sấy sấy khô, vết bẩn sẽ lập tức bay đi.

Với vết bẩn do bị đổ cà phê, nước giải khát thì bạn nên pha nước rửa bát với nước sạch bình thường để chà mạnh lên chỗ vết bẩn. Lau lại nhiều lần cho đến khi sạch vết bẩn.

– Đệm bông ép dùng lâu ngày sẽ kém chất lượng và những vết bẩn tích tụ sẽ càng khó vệ sinh. Thế nên, theo các chuyên gia, ta nên thay một tấm đệm bông ép chính hãng Canada mới sau 5 đến 7 năm sử dụng.

Trả lời